icon search TUART icon menu

Tại sao nên chọn một nhiếp ảnh gia nổi tiếng và chuyên nghiệp?

Tại sao nên chọn một nhiếp ảnh gia nổi tiếng hoặc chuyên nghiệp và tại sao không? Và thế nào là một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp? Đó là câu hỏi mà rất nhiều các bạn chuẩn bị chụp ảnh cưới rất quan tâm

Để định nghĩa thế nào là nhiếp ảnh gia nổi tiếng và chuyên nghiệp, thế nào là nhiếp ảnh gia chưa nổi tiếng, chưa chuyên nghiệp ở thị trường ảnh cưới Việt Nam có thể gây khá nhiều tranh cãi. Nhưng chúng ta có thể đặt vấn đề ở mức đơn giản hơn. Hãy thử tưởng tượng ngày cưới của bạn đang tới gần, và bạn băn khoăn là nên nhờ cậu em họ biết chút ít về việc chụp ảnh hay là thuê một photographer chụp ảnh cưới có tiếng tại Việt Nam? Tại sao nên chọn một nhiếp ảnh gia ngày cưới chuyên nghiệp và nổi tiếng? Và thế nào là một nhiếp ảnh cưới nổi tiếng và chuyên nghiệp?


Chụp ảnh cưới là cả một nghệ thuật ( ẢNh: TuArts Wedding)

Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp phải chụp qua ít nhất là 50 bộ ảnh cưới – Theo Wedding Photography Advice. Thậm chí, họ phải có kinh nghiệm chụp hơn 100 bộ ảnh cưới để thực sự được công nhận. Rõ ràng là khi bạn chọn một nhiếp ảnh ngày cưới cho mình, bạn phải biết tối thiểu là họ đã chụp bao nhiêu bộ ảnh. Đa phần các photographer càng chụp nhiều thì càng lên tay.

Các photographer chuyên nghiệp luôn trải rộng tầm nhìn của mình cho kịch bản trong ngày cưới. Họ có khả năng đáp ứng tốt với nghịch cảnh và xử lý các tình huống căng thẳng cao. Họ bắt buộc phải quản lý thời gian và mọi việc được đúng như kế hoạch. Hầu hết tất cả các photographer chuyên nghiệp sẵn sàng thích ứng với tình huống thay đổi và có tầm nhìn xa.

Album ảnh cưới Quảng Ninh: Sơn - Linh 5

Cách phối tông màu thể hiện phong cách của từng nhiếp ảnh gia (Ảnh: TuArts Wedding)

Khi đánh giá một nhiếp ảnh cưới nổi tiếng & chuyên nghiệp, chúng ta không nói nhiều đến việc họ có chọn được địa điểm đẹp để chụp ảnh hay không (rất nhiều CD-CR chỉ quan tâm đến vấn đề này). Mà chúng ta nên hiểu rõ về yêu cầu công việc của một nhiếp ảnh cưới, nhất là đối với các CD-CR có yêu cầu cao cho bộ ảnh cưới của mình.

Áo cưới đẹp tại Hà Nội 2

Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp luôn tự chuẩn bị cho mình một hệ thống backup. Có một máy ảnh là không thể chấp nhận được. Và cả hai máy là đều phải Pro. Thêm vào đó các nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp luôn có sự dự phòng cho những dự phòng của họ (backups to backups). Bạn không bao giờ biết nếu đột nhiên máy báo lỗi, hoặc thẻ nhớ có thể bị hỏng, vì vậy tốt nhất là đặt niềm tin ở một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp.

Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp làm cho cô dâu và chú rể trông đẹp hơn. Họ có những kỹ thuật thích hợp và cũng có góc độ thích hợp khi tiếp xúc để làm cho đối tượng của mình nhìn tuyệt đẹp. Lại thêm một lý do nữa để bạn chọn một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp!’

ảnh cưới đẹp ở Đà Nẵng 12

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng và chuyên nghiệp phải có nét riêng của mình (Ảnh: TuArts Nguyen)

Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Sự tương tác giữa các CD-CR và photographer sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của quá trình chụp ảnh cưới. “Có những nguy cơ tiềm ẩn rất cao trong sự giả định. Chúng tôi đều cố gắng học hỏi từ những sai lầm của chính mình (kinh nghiệm từ những sai lầm rất quan trọng!). Một trong những sai lầm của tôi là không hiểu chính xác những gì khách hàng của tôi mong muốn. Thay vì lắng nghe tích cực vào những gì họ nói, tôi chỉ đơn giản là thực hiện phong cách ưa thích của tôi trong nhiếp ảnh.” – Rick Mason.

ảnh cưới đẹp ở Đà Nẵng 29

Mỗi nhiếp ảnh cưới sẽ có một phong cách và sở thích riêng của họ. Ví dụ họ sẽ thích chụp ảnh cưới một cách thoải mái hoặc họ sẽ có một cách tiếp cận có thể gọi là ‘không xâm lấn’ – để các cặp vợ chồng thực sự tận hưởng ngày trọng đại. Nhưng mặt khác họ sẽ vẫn có những sở thích cá nhân như không quan tâm tới chụp ảnh nhóm, gia đình hoặc không muốn dành quá nhiều thời gian để thiếp lập chi tiết ảnh. Họ vẫn sẽ làm nếu đó là điều khách hàng thực sự mong muốn.

Studio chụp ảnh cưới đẹp Đà Nẵng 1

                                                                                                   Studio chụp ảnh cưới đẹp Đà Nẵng

Vấn đề ở đây có thể là trong thuật ngữ chúng ta sử dụng. Nhiếp ảnh cưới giống như các lĩnh vực khác cũng phát triển các thuật ngữ riêng của mình với các cụm từ như “tài liệu”, “phóng sự” hoặc “truyền thống”. Sự nguy hiểm tiềm tàng ở đây là định nghĩa của một người có thể bị thay đổi đáng kể từ người khác.

Các nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp sẽ luôn dành thật nhiều thời gian để hiểu rõ khách hàng của mình mong muốn điều gì. Chính nhờ đó mà họ trở nên chuyên nghiệp và trở nên nổi tiếng. Họ sẽ yêu cầu khách hàng cho họ xem bức ảnh mà họ yêu thích từ trang web của họ hoặc bất kỳ ai khác. Có thể họ sẽ thêm một điều khoản rằng rằng họ không thể tái tạo một hình ảnh cụ thể hoàn hảo nhưng sẽ xây dựng và đưa ra kế hoạch của họ trong ngày. Sau đó bản thân họ sẽ quyết định xem là họ có thực sự là nhiếp ảnh cưới mà khách hàng của mình mong muốn.

ẢNH CƯỚI HÀ NỘI: HƯNG - KIM EONJIN 21

Một nhiếp ảnh cưới nổi tiếng và chuyên nghiệp hơn hết vẫn là dung hòa được nhu cầu khách hàng với phong cách của riêng mình. Họ phải hiểu rõ khách hàng nhưng quan trọng là hiểu rõ bản thân mình có đáp ứng được nhu cầu đó hay không.

Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm cho mình một nhiếp ảnh gia cho ngày cưới phù hợp nhất!Gọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.