icon search TUART icon menu

Những vấn đề của vợ chồng mới cưới

Mới cưới là khoản thời gian hạnh phúc nhất. Tuy nhiên đi kèm theo đó cũng là những vấn đề, rắc rối mà các bạn ngay sau khi cưới. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề của những cặp vợ chồng mới cưới nhé. 

Coi thường vai trò của quản lý tài chính trong gia đình. Nếu đã kết hôn bạn nhưng vẫn giữ thói quen chi tiêu của người độc thân thì sớm muộn cũng sẽ gây ra xung đột về tiền nong với bố mẹ hoặc giữa hai vợ chồng với nhau.

album ảnh cưới đẹp tại đà nẵng 53

Nên trao tiền quản lý cho một người thường sẽ là người vợ. Đó có thể là người kiếm được nhiều tiền hơn hoặc người thạo hơn trong việc quản lý tiền bạc. Như vậy có vẻ dễ dàng hơn, nhưng thực chất sẽ gây ra nhiều vấn đề về lâu dài, bởi một người nắm hết chi tiêu và người còn lại không biết gì. Như vậy, người quản lý ngân sách gia đình có thể phải chịu quá nhiều áp lực trong khi người bạn đời lại cảm thấy khó chịu vì không được tự chủ về tài chính. Chưa kể đến, trong trường hợp khẩn cấp, người không nắm rõ chi tiêu của gia đình sẽ không biết giải quyết vấn đề về tài chính như thế nào. Do đó, trách nhiệm tài chính được san sẻ đều giữa hai bên mới là nền tảng cho cuộc hôn nhân thành công.

album ảnh cưới cập nhật 6

Mang các khoản nợ nần vào hôn nhân. Có hai trường hợp phổ biến. Trường hợp 1 là hai bạn chi quá nhiều cho đám cưới linh đình trong khi ngân sách eo hẹp. Thế là, sau khi cưới, hai vợ chồng phải oằn lưng trả nợ cho vài ngày xa xỉ đó.

Ngoài ra, cũng có một số người đem những món nợ từ khi còn độc thân của mình vào cuộc hôn nhân và biến nó thành trách nhiệm của hai vợ chồng. Sẽ thật không công bằng, khi đặt vợ/chồng của mình vào tình huống sự đã rồi như vậy.

9355117003_59e2fcfeb4_z

Lập quỹ đen. Nền tảng của hôn nhân là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Tuy nhiên, việc lén lút lập quỹ đen sẽ làm tổn thương niềm tin giữa hai người. Theo các chuyên gia, tốt nhất mọi quyết định về tiền bạc nên được công khai và thống nhất giữa hai vợ chồng.

Không có quỹ dự phòng trường hợp khẩn cấp. Có lẽ đây là tâm lý chung của những người trẻ tuổi. Bạn mới kết hôn, và cuộc sống có vẻ đang mở ra với bạn. Chẳng có lý do gì để bạn tin rằng sẽ có chuyện xấu xảy ra. Thế nhưng, cuộc sống có bao giờ dễ dàng như vậy.

Gia đình nhỏ của bạn luôn cần có một quỹ dự phòng trường hợp khẩn cấp bằng tiền mặt để đảm bảo chi trả sinh hoạt phí cho hai vợ chồng trong vòng từ 3-6 tháng khi có chuyện ngoài ý muốn như mất việc hay tai nạn xảy ra. Ngoài ra, các bạn cũng nên cân nhắc mua các loại bảo hiểm cần thiết.


Chuyên Mục: Bản Tin TuArt*, Tin Tức

Gọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.