icon search TUART icon menu

Những sai lầm thường gặp khi lên kế hoạch đám cưới

Đám cưới luôn là sự kiện quan trọng của các cặp đôi, và việc tổ chức một đám cưới không phải là một chuyên đơn giản và dễ dàng. Sau đây Tuart Wedding sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp của các cặp đôi khi tổ chức đám cưới để giúp cho các cô dâu chú rể có thể tổ chức một đám cưới hoàn hảo mà cẫn phù hợp với điều kiện bản thân nhất.

 

 

1. Chi quá nhiều tiền cho một hạng mục

chụp ảnh cưới Concept phong cách Hàn Quốc

Thường các cặp cô dâu chú rể không có phân chia ngân sách cho đám cưới một cách rõ ràng ngay từ đầu nên thường bị chi tiêu quá nhiều tiền cho một hạng mục. Ví dụ như không ít các cặp đôi chi quá nhiều cho việc mua váy cưới và nhẫn cưới để rồi tiếc nuối vì không có một  album ảnh cưới như ý muốn. Vì vậy các cặp đôi hãy xác định cụ thể các khoản dự theo mức tài chính của mình có thể phân chia ngân sách như dành 60% chi phí dành cho tiệc cưới, 30% dành cho lễ ăn hỏi, váy cưới, hoa cưới, nhẫn cưới, chụp ảnh cưới, thiệp cưới và các trang trí trong tiệc, 10% còn lại dành cho các khoản phát sinh ngoài ý muốn. Cần xác định các khoản chị tiêu cụ thể dựa theo tài chính của mình.

 

2. Chọn hoa trang trí không đúng mùa

Album ảnh PSC đẹp: Xuân An - Hà My 4

Không ít các cặp đôi còn mắc sai lầm trong việc chọn hoa trang trí. Đó là lựa chọn những loại hoa độc đáo trong lễ cưới mà không nghĩ đến trường hợp loại hoa cưới đó không đủ dùng trong đám cưới. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn 2-3 loại hoa khác nhau hoặc nếu có chọn 1 loại hoa thì nên chọn loại hoa mà mùa của nó vào dịp đám cưới của bạn diễn ra. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một vài phương án trang trí vừa để dự phòng vừa có thể đa dạng cách trang trí.

Album ảnh PSC đẹp: Xuân An - Hà My 54

 

3. Gửi thiệp mời quá sớm

Sai lầm thứ thường gặp phải đó là các cặp đôi thường tranh thủ khi chưa bận rộn cho việc chuẩn bị đám cưới mà gửi thiệp mời sớm cho khách. Họ quên mất rằng gửi thiệp cưới quá sớm có thể khiến khách mời quên mất đám cưới. Vì vậy với văn hóa cưới của người Việt, tốt nhất bạn nên gửi thiệp trước đám cưới khoảng tầm từ 1-2 tuần.

 

4. Không thuê chụp ảnh hay quay phim cho ngày cưới

Với suy nghĩ việc chụp ảnh hay quay phim trong ngày cưới là không cần thiết và cũng để tiết kiệm thêm 1 chút chi phí mà nhiều cặp uyên ương đã không thuê người quay phim và chụp ảnh trong đám cưới. Nhưng thực tế thì những bức ảnh chụp trong đám cưới cũng quan trọng không kém gì album ảnh cưới chụp trước hôn lễ. Vì những khoảnh khắc trong ngày cưới là vô giá, không thể có lại được nên điều giúp bạn ghi nhớ về đám cưới của mình khi đám cưới qua đi đó chính là những bức ảnh, đoạn phim được chụp trong lễ cưới.

Album PSC của CDCR Đức Thắng - Thu Thủy 172

 

5. Chọn đội bê tráp quá muộn

Trong đám cưới Việt Nam có thể nói lễ ăn là một nghi thức quan trọng không kém ngày rước dâu. Trong lễ ăn hỏi cô dâu chú rể có thể nhờ bạn bè hay thuê người bưng trap. Các cặp đôi nên lựa chọn đội bê tráp sớm. Nếu là nhờ bạn bè thì các cặp nên chọn dư (thừa) ngườiđể phòng trường hợp có người bận vào phút cuối không thể tham dự

Album PSC của CDCR Đức Thắng - Thu Thủy 106

6. Chia sẻ quá nhiều về đám cưới cho mọi người

Việc chia sẻ cho người thân bạn bè về đám cưới là một điều nên làm tuy nhiên không nên chia sẻ quá nhiều, chi tiết về đám cưới của mình vì sở thích mỗi người khác nhau khi bạn chia sẻ quá nhiều thì có thể họ sẽ góp ý khuyên bạn sửa đổi và như vậy sẽ chỉ làm cho bạn, đám cưới của bạn thêm “rối”. Ngoài ra, việc chia sẻ một chút còn giữ lại một chút về những tiết mục trong lễ cưới sẽ làm cho khách mời thích thú hơn khi tiệc cưới diễn ra thật sự.

Những sai lầm thường gặp khi lên kế hoạch đám cưới 6

7. Nhờ bạn bè thay vì thuê chuyên gia

Nhiều cô dâu chú rể muốn tiết kiệm nên thay vì thuê những nhà cung cấp các dịch vụ như trang trí hoa, trang điểm, chụp ảnh cưới, … thì họ lại nhờ bạn bè. Tuy nhiên có khi cả đời người mới có một lần nên để có một đám cưới hoàn hảo thì các cặp đôi nên chọn thuê những dịch vụ trang trí hoa cưới chuyên nghiệp hay những studio chụp ảnh cưới đẹp, uy tín để chụp ảnh cưới trước và trong đám cưới, …

Ảnh viện áo cưới uy tín: Tư vấn trước ngày chụp cho cô dâu 4

Mong rằng với những chia sẻ về sai lầm mà các cặp cô dâu, chú rể có thể gặp phải làm đám cưới sẽ giúp ích được cho các cặp đôi sắp cưới.Gọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.