icon search TUART icon menu

Lưu ý khi chụp ảnh nghệ thuật cho bé tại Hà Nội

Đã nhiều năm làm trong dịch vụ nhiếp ảnh, chúng tôi nhận ra một điều rằng chụp ảnh nghệ thuật cho bé không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ.

Những tưởng việc chụp ảnh cho bé sơ sinh là đơn giản vì bé không như người mẫu ảnh, muốn chụp ảnh cho bé sao cũng được, nhưng trong suốt quá trình làm tôi mới nhận ra những khó khăn nhất định của nghề , tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các bạn ngay dưới đây:

Khó khăn khi tác nghiệp chụp ảnh nghệ thuật cho bé :

Chụp ảnh cho bé sơ sinh : Không phải lúc nào bé cũng nằm im 1 chỗ cho nhiếp ảnh gia (NAG) chụp được , chưa kể nhiều bé khi thấy người lạ là đã khóc “bù lu bù loa” lên rồi, như vậy sao NAG có thể tác nghiệp được. Để chụp được cho bé không phải photographer nào chụp cũng được. Tùy từng NAG, những người có khuôn mặt dễ gần, hiền hậu thì bé sẽ hợp tác chụp ảnh cho chúng ta ngay thôi. Hơi khó tin nhưng điều đó là sự thật vì Phan Thị Studio đã chứng kiến rất nhiều trường hợp như vậy. Chỉ có ba mẹ của bé hoặc người thân mới không làm cho các bé khóc.

 

chụp ảnh nghệ thuật cho bé

Để chụp được một bức ảnh đẹp cho bé không phải là điều dễ dàng (Ảnh – Phan Thị Studio)

Đồng hồ sinh học của bé:  Để có được một bức hình đẹp trước hết bạn phải nắm được thời gian sinh học của các bé như thời gian ăn, ngủ, nghỉ, thời gian bé thức. Việc nắm rõ thời gian là cần thiết vì như vậy bạn sẽ lên được ý tưởng nhiều hơn cho buổi chụp ảnh nghệ thuật cho bé. Có những ý tưởng có thể kết hợp chụp lúc bé ngủ hoặc lúc bé thức giấc. Có thể thấy rằng thời gian buổi chiều là thời gian các bé hay ngủ nhiều nhất, nhất là đối với các bé nhỏ tuổi từ 10 ngày đến 2 tháng tuổi.

chụp ảnh nghệ thuật cho bé

Chụp ảnh lúc bé đang ngủ (Ảnh – Phan Thị Studio)

Bạn phải làm được bé cười, yêu thích buổi chụp và dỗ được bé khi chúng khóc: Không phải NAG nào cũng làm được điều này nếu  không phải là người yêu thích trẻ con, việc này chỉ dễ dàng khi NAG đã làm cha mẹ hoặc có kinh nghiệm trông trẻ, dỗ trẻ con. Bạn có tin là có những NAG đang chụp ảnh nghệ thuật cho bé mà khi bé khóc phải mất cả nửa tiếng để dỗ cho các bé không khóc nữa không? chuyện đó hoàn toàn là có thể xảy ra.

chụp ảnh nghệ thuật cho bé

Làm cho bé vui vẻ, thoải mái trong buổi chụp hình (Ảnh – Phan Thị Studio)

Thay trang phục cho bé: việc thay đổi trang phục cho bé trong buổi chụp đòi hỏi bạn phải khéo léo và thật nhẹ nhàng nhất định trong mọi hành động, điều đó NAG phải làm thật nghiêm túc vì đó là sự an toàn với sức khỏe của các bé, các NAG của Phan Thị Studio phải luôn ghi nhớ điều này, phải nâng niu các bé như chính đứa con của mình. Đảm bảo không được dùng flash cho những bé dưới 3 tuổi mà phải dùng đèn rọi hoặc dùng ánh sáng tự nhiên, để đảm bảo thị lực của bé.

Album ảnh bé Bon 10

Album ảnh bé Bon 8

Thay đổi trang phục, tạo nhiều bối cảnh chụp (Ảnh – Phan Thị Studio)

Bắt khoảnh khắc: Việc chụp ảnh nghệ thuật cho bé thành công chính là ở chỗ bắt khoảnh khắc, khoảnh khắc chính là thời gian mắt của các bạn ghi nhận được đó là một điểm nhấn hãy chụp ngay lại nó. Để gọi là một khoảnh khắc nghệ thuật thì ảnh của bạn chụp ra phải có hồn trong đó. Tất cả mọi khoảnh khắc đều có một giá trị nhất định và có thể là cả một câu chuyện đằng sau nó. Không giống như chụp ảnh thời trang, chụp ảnh nghệ thuật cho bé đòi hỏi bạn phải là người xử lý nhanh và cảm nhận được tính nghệ thuật nhanh trong từng tích tắc và bắt kịp nó.

Album chụp ảnh cho bé: Bé Bee

Bắt được những khoảnh khoắc đáng yêu của bé (Ảnh – Phan Thị Studio)

Vướng mắc trong việc chuẩn bị phụ kiện để chụp chung với bé :

Để cho tất cả mọi thứ trong buổi chụp ảnh cho bé diễn ra một cách suôn sẻ thì việc chuẩn bị phục trang là một khâu rất quan trọng, đối với chụp ảnh cho bé sơ sinhPhan Thi Studio chuẩn bị rất nhiều trang phục và phụ kiện, trang phục đều là những trang phục dành riêng để chụp ảnh nên bạn cũng khó có thể tìm kiếm được ở các chợ hay cửa hàng bán đồ cho bé, đa phần những trang phục tại Phan Thi Studio đều được đặt may thiết kế theo ý tưởng… Các bạn có thể thấy những trang phục được chuẩn bị đều rất bắt mắt, xinh xắn, tạo nên vẻ đáng yêu, ngây thơ của các bé.

Album chụp ảnh em bé dễ thương

Album chụp ảnh em bé dễ thương

Trang phục và phụ kiện chụp cho bé (Ảnh – Phan Thị Studio)

Chụp ảnh cho bé ở Hà Nội

Tất nhiên mọi việc đều có cái khó của nó và bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về nó, khắc phục những khó khăn và nhược điểm của bạn thì bạn sẽ thành công. Phan Thi Studio chúng tôi để có được thành công như hôm nay đã phải bỏ rất nhiều thời gian và tâm huyết. Chúc các bạn có bộ ảnh chụp cho bé tuyệt vời và ưng ý nhất.

 


Chuyên Mục: Bản Tin TuArt*, Tin Tức

Từ khoá: 

Gọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.