icon search TUART icon menu

Chụp ảnh phóng sự cưới đang là xu thế hiện nay

Chụp ảnh phóng sự cưới là việc nhiếp ảnh gia chỉ ghi lại các khoảnh khắc thật tự nhiên mà không hề can thiệp vào ảnh.

>>> Chụp ảnh phóng sự cưới: Xu hướng chụp ảnh chân thực, cảm xúc

>>> Báo giá chụp ảnh phóng sự cưới năm 2016

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới đang là xu thế hiện nay 7

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới đang là xu thế hiện nay 1

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới đang là xu thế hiện nay 2

Studio chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội 2016 - 2017 1

Album phóng sự cưới Luân - Vy 7

Trong vài năm trở lại đây, các đôi uyên ương dần yêu thích và mời nhiếp ảnh gia về chụp ảnh phóng sự ngày cưới cho mình. Các cặp đôi muốn ghi lại những khoảnh khắc ngày trọng đại một cách thật tự nhiên nhất chứ không còn có sự can thiệp của thợ ảnh chỉ bảo tạo dáng thế nào, đi đội hình ra sao nữa.

 01500 (2)_resize

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới đang là xu thế hiện nay 3

Khái niệm chụp ảnh phóng sự cưới

chụp ảnh phóng sự cưới là cụm từ mới du nhập vào từ điển đám cưới Việt, làm cho mọi người quen dần bên cạnh chụp album ảnh cưới truyền thống. Tuy nhiên, vì đây cũng là khái niệm khá mới mẻ nên nhiều cô dâu chú rể không hiểu rõ về khái niệm này.

Bạn có thể hiểu đơn giản là khác với hình thức chụp ảnh trong đám cưới như truyền thống, mọi người tạo dáng, dàn đội hình như theo sự chỉ đạo của thợ ảnh, thậm chỉ cử chỉ của bạn thế nào cũng được nhắc nhở để sao cho lên ảnh trông đẹp nhất. Còn chụp ảnh phóng sự ngày cưới là hoàn toàn tự nhiên, nhiếp ảnh gia sẽ không có bất cứ can thiệp gì, có thể hiểu là nhiệm vụ của họ là chỉ lặng lẽ ghi lại những khoảnh khắc chân thực nhất trong đám cưới của bạn.

Album Phóng Sự Cưới Quân - Trang 1

Album Phóng Sự Cưới Quân - Trang 5

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới đang là xu thế hiện nay 8

Decor không gian tiệc cưới đậm chất Châu Âu ( Ảnh. TuArts Wedding )

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới đang là xu thế hiện nay 9

Sự lựa chọn nào là hợp lý

Hiện nay, nhiều cặp đôi vẫn lựa chọn cách chụp ảnh truyền thống trong lễ cưới truyền thống của mình. Vì lễ cưới là một ngày rất quan trọng, cô dâu chú rể muốn lưu lại những kỉ niệm chụp với bạn bè và người thân. Thông thường sẽ là cảnh mà mọi người đứng dàn hàng nghiêm túc, tất cả mọi người cùng với 2 nhân vật chính cùng nhìn về ống kính và theo hiệu lệnh của nhiếp ảnh gia. Các bức ảnh có bối cảnh thường khá giống nhau, chỉ khác vè người đứng bên cạnh cô dâu chủ rể.

Thế mạnh của chụp ảnh phóng sự ngày cưới là nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại các hình ảnh chân thực trong đám cưới dưới con mắt nghệ thuật của mình. Điều đặc biệt nhất trong thể loại này là nhiếp ảnh gia đứng ngoài sự kiện và nhanh tay bắt lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà không được sắp đặt, can thiệp vào bất cứ hoạt động nào trong lễ cưới. Nét độc đáo của chụp ảnh phóng sự ngày cưới là sự chân thực, xuyên suốt mạch cảm xúc say mê, hạnh phúc của đôi uyên ương trong ảnh.

Album Phóng Sự Cưới Quân - Trang 1264

Album Phóng Sự Cưới Quân - Trang 54

Album phóng sự cưới Luân - Vy 11

Album Phóng Sự Cưới Quân - Trang 57

Những khoảnh khắc rất tự nhiên và cảm xúc ( Ảnh. TuArts Wedding )

Không chỉ chú trọng những bức ảnh toàn cảnh, chụp ảnh phóng sự ngày cưới còn tập trung ghi lại cả những chi tiết nhỏ, tưởng như bình thường lại làm nên nét đẹp tự nhiên cho cả bộ ảnh cưới.

Thông thường, mỗi một bức ảnh luôn ngụ ý kể một câu chuyện nào đó nhưng còn nhiều rào cản còn những bức ảnh chụp phóng sự có thể diễn đạt theo một cách khác, tốt hơn. Việc đưa chụp ảnh phóng sự ngày cưới tiếp cận với đám cưới sẽ đem lại cho cô dâu và chú rể những bức hình không hề có kịch bản nhưng rất nhiều hàm ý.

Vậy, đám cưới sẽ chụp ảnh theo kiểu truyền thống hay chụp ảnh phóng sự cưới? Bạn thích phong cách nào hơn? Hay bạn muốn kết hợp cả 2 phong cách cho ngày vui của mình.

Lưu

Lưu

LưuGọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.