icon search TUART icon menu

Chụp cho bé – Nên và không nên

Ba mẹ nào lại không thích chụp ảnh cho bé yêu của mình, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những bí quyết để có những bức ảnh đẹp và lưu ý trong quá trình chụp.

>> Chụp ảnh cho bé ở đâu đẹp tại Hà Nội?

>> Địa điểm chụp ảnh cho bé ở đâu đẹp tại Hà Nội?

Làm thế nào để việc chụp ảnh cho bé được dễ dàng?

  • Chụp cận cảnh nhất có thể: Nếu bạn muốn chụp ảnh bé, bạn cần một máy ảnh chất lượng có thể chụp đủ gần để khuôn mặt bé được lấp đầy khung ảnh. Nên tìm một máy ảnh hoặc ông kính có chức năng chụp “macro” giúp bạn tiếp cận gần hơn.

Album concept chụp ảnh cho bé Thổ Dân

Chụp cận cảnh khuôn mặt của bé (Ảnh – Phan Thị Studio)

  • Chụp thật nhiều hình: Với một máy ảnh KTS, bạn có thể chụp thoải mái bao nhiêu lần cũng được mà không phải lo lắng về việc lãng phí phim. Chỉ cần đảm bảo thẻ nhớ của bạn có thể đủ để lưu trữ những bức ảnh cho tới khi chụp xong. Nếu bạn vẫn đang sử dụng máy chụp phim, bạn phải sẵn sàng bỏ một 1 vài cuộn phim để có được những bức ảnh đẹp.

chụp ảnh cho bé chụp ảnh cho bé

Chụp thật nhiều hình để có thể chọn ra đc những tấm ưng ý nhất (Ảnh – Phan Thị Studio)

  • Nắm bắt đúng thời điểm: Thậm chí những bé ngoan nhất cũng chỉ chịu ngồi yên tối đa từ 5 đến 10 phút mỗi lần. Các bé không quan tâm đến việc chụp ảnh cho bé. Một lý do dễ hiểu là lúc này bé còn nhỏ nên không thể tập trung. Trong 5 phút đó, hãy cố gắng chụp thật nhiều tấm hết mức có thể rồi sau đó cho bé chơi, rồi lại chụp tiếp.

Album chụp ảnh cho bé Bop Bi

Hãy nắm bắt đúng thời điểm khi chụp ảnh cho bé (Ảnh – Phan Thị Studio)

Cha mẹ không nên quá cứng nhắc trong việc chụp ảnh mà hãy tạo cho bé thoải mái để được những khung hình tự nhiên nhất cho bé.

Lưu ý khi chụp ảnh cho bé yêu

  • Để ý đến phông nền: Một trong những lỗi mà nhiều người thường phạm phải nhất bên cạnh lỗi ngắm sai, đó là không chú ý vào phông nền của ảnh. Điều này có thể cho ra đời những bức ảnh rối rắm và buồn cười.

chụp ảnh cho bé Su Hào và bé Min

Để ý đến phông nền khi chụp ảnh cho bé yêu (Ảnh – Phan Thị Studio)

  • Đừng cố gắng sắp xếp quá tỉ mỉ. Chúng ta không phải những nhà thiết kế bối cảnh và các bé không phải người mẫu, do đó đừng đòi hỏi quá cao. Đầu tư quá mức hoặc quá cẩn thận có thể khiến bạn thất vọng nếu kết quả không như ý.

chụp ảnh cho bé Su Hào và bé Min

Hãy để bé được tự nhiên thoải mái nhất trong lúc chụp (Ảnh – Phan Thị Studio)

  • Không nên tập trung quá nhiều vào máy móc. Rất nhiều người chú ý quá nhiều về kỹ thuật mà quên mất nhân vật chính phải là các bé. Mục đích của bạn là ghi lại những khoảng khác đáng nhớ của bé yêu, không phải là sử dụng hết chức năng của máy ảnh để chụp.

Album chụp ảnh cho bé Gold 7

Hãy tập trung vào bé thay vì đến máy móc (Ảnh – Phan Thị Studio)

Nếu bạn thấy quá kho khăn trong quá trình chụp ảnh cho bé, hãy đến Phan Thị Studio – chúng tôi sẽ thực hiện giúp bạn những bộ ảnh ưng ý nhất.

Xem thêm Album ảnh đẹp của bé.


Chuyên Mục: Bản Tin TuArt*

Từ khoá: 

Gọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.