icon search TUART icon menu

Bí quyết giúp bé cười thật tươi khi chụp ảnh cho bé

Bí quyết giúp bé cười thật tươi khi chụp ảnh cho bé- Để bé cười tự nhiên trong khi chụp ảnh không phải là dễ. Sau đây, Phan Thị xin tư vấn 1 số bí quyết giúp bé cười thật tươi khi chụp ảnh cho bé:

Đừng nói Cười lên 

Khi chụp ảnh cho bé chúng ta thường yêu cầu trẻ Cười lên nhưng nó lại khiến cho nụ cười không được thật. Hãy thử nói “Lêu lêu” hoặc “Aaaaa”. Làm cho nó thật hài hước và bất ngờ. Nói to những từ đó có thể sẽ tạo ra những nụ cười dễ thương hơn.

chụp ảnh cho bé

Chụp ảnh cho bé sơ sinh tại nhà ( Ảnh. Phan Thị Studio )

Hành động ngược lại

Đơn giản chỉ cần nói rằng bé không được cười. Trẻ em thường thích làm ngược lại những gì mà người khác nói. Chẳng bao lâu sau, bé sẽ cười khúc khích rồi cười thật sảng khoái. Bạn có thể nói thêm một vài câu bông đùa cho bé cảm thấy thích thú. Chắc chắn bé sẽ cười lớn. Đảm bảo rằng máy ảnh luôn sẵn sàng cho khoảnh khắc đáng yêu đó của bé.

Chơi trò trốn tìm

Bé đã có thể tham gia cùng với bạn khi bé bò cứng cáp hoặc biết đi chập chững. Thường xuyên thay đổi khoảng thời gian bạn đưa mặt ra là một cách hiệu quả để làm tăng sự thích thú, ngạc nhiên với bé. Thay đổi chỗ núp cố định để bé tự đi tìm mẹ và thích thú khi phát hiện ra mẹ.

Hành động ngốc nghếch

Hãy hạ mình và chuẩn bị thực hiện một số hành động ngốc nghếch. Tôi thường cười lớn như một gã điên, bọn trẻ cảm thấy rất thích thú và chúng cũng cười theo. Trong giây phút đó, tất cả mọi người đều được cười đùa một cách sảng khoái.

chụp ảnh cho bé Su Hào và bé Min

Chụp ảnh cho bé đẹp ( Ảnh. Phan Thị Studio )

Làm chú hề

Mẹ có thể làm trò hề, giả thành những khuôn mặt ngộ nghĩnh với những tiếng kêu lạ tai sẽ khuấy động, kích thích và làm bé bật cười phấn khích. Có thể tận dụng bằng những khăn choàng trong nhà, hoặc những tờ báo có màu sặc sỡ để làm mặt nạ chú hề. Thậm chí có thể tô đỏ chiếc mũi của bố.

Đặt những câu hỏi hài hước

Album ảnh bé Sóc

Một số câu hỏi như “Chân ai bốc mùi nhất trong nhà?”, “Ai ợ to nhất trong nhà?”. Sự tương tác sẽ giúp cho bé thoải mái và tạo ra được những bức ảnh tuyệt đẹp. Một lần nữa, chìa khóa ở đây là yêu cầu bất cứ điều gì những đứa trẻ không được thực hiện. Các chủ đề bất ngờ sẽ mang lại những tiếng cười khúc khích.

Nỗi sợ hãi khi bị đuổi và niềm vui sướng lúc thoát được khỏi tay mẹ giúp gia tăng sự hào hứng cho bé. Nếu bé đang bò, hãy bò sát theo phía sau. Nếu bé đang đi chập chững, hãy chậm chạp tiến bước đuổi theo. Rồi lúc bạn bắt được con và có thể nói “ơ, bắt được rồi”, bé sẽ cười do vừa thích thú xen chút phấn khích.

Mỉm cười lại

Nụ cười có khả năng lan truyền. Luôn nở một nụ cười toe toét khi chụp ảnh cho bé thực sự rất hiệu quả. Nếu bạn mỉm cười, các bé cũng sẽ cười theo. Như vậy, chúng ta đều có những khoảnh khắc thật thú vị bên nhau. Hãy thử nhé!

Sử dụng “đạo cụ”

Trẻ em thích những thứ vui nhộn. Do đó, khi chụp ảnh chúng hãy thử đem theo một món đồ chơi mà chúng thích để thu hút cái nhìn. Thử làm trò với món đồ chơi đó để tạo nụ cười cho chúng.

Các “đạo cụ” như búp bê, gấu bông cho bé gái hay ô tô, tàu hỏa đồ chơi cho bé trai sẽ giúp trẻ thoái mái hơn trước ống kính, cũng như làm tăng thêm sự sinh động cho bức ảnh. Nếu chụp tại nhà của trẻ, nên cho trẻ chơi những món đồ chơi ưa thích của chúng.

Những điều cần tránh khi chụp hình cho bé

Yêu cầu trẻ “tạo dáng” theo ý người lớn

Trẻ em rất hiếu động và thường không muốn làm theo một khuôn mẫu nào, nếu cứ bắt trẻ phải làm thế này thế nọ, nhiều khả năng là chúng sẽ không hợp tác. Tránh tối đa việc: “Này con ơi… nhìn vào máy ảnh, cười đi…”, mà hãy lặng lẽ quan sát chúng chơi ở một khoảng cách, thiết bị sẵn sàng và nhẫn nại chờ khoảnh khắc. Khoảnh khắc ở đây là những ánh mắt vụt hớn hở, hoặc thậm chí là mếu máo, thể hiện tính cách và những trạng thái khác nhau của trẻ.

Bối cảnh buồn tẻ

Quan điểm về nơi vui chơi của trẻ sẽ hơi khác người lớn, vì vậy, nên tập suy nghĩ theo cách nghĩ của chúng để tìm địa điểm chụp phù hợp và không cần bố trí một cách “chuyên nghiệp”. Trẻ sẽ thực sự hân hoan nếu gặp bối cảnh phù hợp lứa tuổi và tốt nhất là có nhiều đồ chơi.

Không chụp từ trên xuống

Trừ một số bối cảnh đặc biệt, cần tránh chụp từ trên xuống bởi người lớn luôn cao hơn và chụp từ trên xuống sẽ khó thấy ánh mắt và biểu cảm của trẻ. Hãy hạ thấp trọng tâm, ngồi hoặc thậm chí nằm bò để có góc chụp phù hợp nhất.

 


Chuyên Mục: Dịch vụ của TuArt

Gọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.