icon search TUART icon menu

5 câu hỏi nên đặt ra trước khi chọn nhiếp ảnh gia

5 câu hỏi nên đặt ra trước khi chọn nhiếp ảnh gia – Việc tìm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với kinh nghiệm và kỹ năng chụp tốt, một chuyên gia với ánh sáng và bố cục để cho ra đời những bức ảnh đẹp nhất có thể để ghi dấu ngày cưới của bạn, là điều cần được xem xét kỹ lưỡng.

ảnh cưới đẹp tháng 11 232

1. Tôi nên bắt đầu từ đâu?

Hãy nghĩ đến phong cách chụp ảnh cưới mà bạn thích. Dù bạn thích kiểu chụp truyền thống, ảnh phóng sự cưới, kiểu Hàn hay kiểu Châu Âu… hãy chắc rằng bạn tìm được một người chuyên nghiệp, lành nghề và là lựa chọn tốt nhất đối với bạn.

ảnh cưới đẹp tháng 11 5

Bạn có thể tìm được một người như vậy thông qua giới thiệu của bạn bè, các triển lãm cưới, báo và tạp chí, diễn đàn mạng,…

2. Làm sao tôi biết đâu là phong cách thích hợp?

Việc này phụ thuộc vào kiểu ảnh mà bạn muốn. Phong cách phóng sự cưới đang ngày càng trở nên phổ biến khi nó có thể ghi lại mọi khoảnh khắc chân thật nhất. Nếu bạn thích phong cách này, bạn sẽ cần một nhiếp ảnh gia có đầu óc sáng tạo và con mắt tinh tế, đặc biệt họ phải có kinh nghiệm chụp hình phóng sự cưới.

Album ảnh cưới Hà Nội: Kiệt - Lan Anh 6

3. Nếu tôi thích cả phong cách phóng sự và phong cách truyền thống

Một số cặp đôi muốn kết hợp cả phong cách truyền thống và phóng sự cưới trong bộ ảnh của mình, nhưng điều này thật sự không dễ. Đa số những người giỏi chụp ảnh cưới theo kiểu truyền thống sẽ không có nhiều kỹ năng chụp phóng sự cưới, và ngược lại. Hãy trao đổi thẳng thắn mong muốn của bạn với nhiếp ảnh gia trước khi quyết định. Điều này sẽ giúp ê kíp chụp có sự chuẩn bị trước để chụp một số kiểu truyền thống bên cạnh một số kiểu theo phong cách tự nhiên hơn.

4. Làm sao tôi biết nhiếp ảnh gia nào giỏi?

Hãy tham khảo album của nhiều nhiếp ảnh gia trước khi chọn. Dấu hiệu nhận biết một nhiếp ảnh gia giỏi là họ có những album chứa toàn những tấm ảnh đẹp xuyên suốt một đám cưới, chứ không phải là những tấm riêng lẻ của nhiều đám cưới khác nhau. Nếu họ là người giỏi, bạn sẽ nhận ra qua cách bắt sáng, cách chọn phông nền và cách lấy nét cho những tấm cận cảnh. Với phong cách phóng sự cưới, bạn đặc biệt càng cần xem trọn vẹn album của những cặp đôi khác, bởi vì để chụp được một vài tấm hình theo phong cách tự nhiên không khó, nhưng để chụp được một bộ ảnh phóng sự cưới đúng nghĩa thì cần một người thật sự có khả năng.

Album ảnh cưới Đại Lải: Mạnh Quân - Kim Lê 5

5. Còn gì khác tôi cần phải chú ý?

Bạn nên tìm một nhiếp ảnh gia lành nghề, đã từng chụp cho nhiều cặp đôi khác nhau và có khả năng xử lý tình huống tốt những tình huống thường gặp khi chụp hình cưới. Bạn cũng nên kiểm tra xem họ có thiết bị tốt và đầy đủ cho việc chụp hình mà bạn yêu cầu hay không. Cuối cùng, hãy trò chuyện trực tiếp với nhiếp ảnh gia mà bạn chọn để chắc rằng bạn cảm thấy thoải mái khi chụp ảnh với người này và anh ấy/cô ấy là người có thái độ tốt.

5 câu hỏi nên đặt ra trước khi chọn nhiếp ảnh gia 7

Đây là 5 câu hỏi nên đặt ra trước khi chọn nhiếp ảnh gia nếu bạn thực sự mong muốn có một bộ album ảnh cưới hoàn hảo.

3 sự thật về việc chụp ảnh cưới mà bạn nên biết

1. Chi phí cho việc chụp hình cưới có thể chiếm đến 10% toàn bộ ngân sách cưới của bạn, tuy nhiên đây là một khoản mà bạn không nên quá tiết kiệm, vì ảnh cưới là một trong những hiện vật hiếm hoi còn lại từ ngày cưới của bạn.
2. Hãy chắc rằng bạn nắm rõ số tiền bạn phải trả là cho những khoản mục nào. Chi phí chụp sẽ thay đổi theo số ảnh chụp, phong cách chụp, loại album và khoảng thời gian mà nhiếp ảnh gia phải bỏ ra cho việc chụp ảnh.
3. Mỗi nhiếp ảnh gia có cách tính phí in thêm ảnh khác nhau, vì thế bạn cũng nên chú ý đến khoản mục này nếu bạn có nhu cầu.

Nguồn: Sưu tầmGọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.