icon search TUART icon menu

4 lưu ý khi đi chụp cho bé ở từ 1 đến 24 tháng tuổi

4 lưu ý khi đi chụp cho bé ở từ 1 đến 24 tháng tuổiChụp ảnh cho bé đòi hỏi kỹ thuật và sự sáng tạo ca. Với mỗi độ tuổi khác nhau, tâm trạng của bé có những thay đổi khác nhau. Chính vì vậy một điều rất quan trọng là phải am hiểu tâm lý trẻ con để có thể bắt được những khoảnh khắc đáng yêu ngộ nghĩnh của trẻ để tạo nên những bức ảnh đẹp.

>>> Tư vấn cách chụp ảnh cho bé yêu đẹp

>>> Khi nào nên chụp ảnh cho bé đẹp

>>> Tham khảo Album ảnh cho bé 

Các bé từ 1-3 tháng tuổi:

Bé chỉ có thể nằm ngửa nên chỉ có 1 vài dáng có thể chụp được cho bé. Ở thời điểm này bố mẹ hãy lưu ý việc chụp trước và sau khi cho bé ăn, lưu ý cách bắt chuyện với bé. Khi bé thức, hãy bắt chuyện với bé tạo sự chú ý giúp bé nhìn thẳng vào máy ảnh. Khi bé ngủ, hãy tìm các góc chụp nghiêng, hoặc kê gối, chăn để tạo thế nghiêng cho bé. Vào độ tuổi này, bé hay ngủ thất thường nên bố mẹ hãy để ý thời điểm mà bé sẽ thức lâu nhất trong ngày.

chụp ảnh trẻ sơ sinh

chụp ảnh new born

Chụp ảnh New Born cho bé yêu ( Ảnh. Phan Thị Studio )

Các bé từ 3-6 tháng tuổi:

Tâm trạng của bé được thể hiện rõ ràng hơn và bé đã bắt đầu cảm nhận được không gian xung quanh. Sau khi chuẩn bị xong mọi việc như cho bé ăn, mặc quần áo cho bé, bố mẹ bắt đầu đánh động bé bằng lời nói, cử chỉ, âm thanh một cách liên tục để gây sự chú ý mạnh từ bé. Lúc này là thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh cho bé, bố mẹ hãy cố gắng nắm bắt vì bé sẽ nhanh chóng không chú ý đến mọi thứ chỉ sau 30 phút. Hãy cho bé ăn trước khi chụp khoảng 1h để bé không khóc hay khó chịu vì đói khi đang chụp. Hãy cố gắng chụp nude cho bé nếu cổ bé đã cứng, bé đã có thể ngóc đầu dậy.

chụp ảnh cho bé đẹp

Ảnh đẹp của bé Bon – 6 tháng tuổi ( Ảnh. Phan Thị Studio )

Các bé từ 6-12 tháng tuổi:

Thời điểm này bé khá nhạy cảm, khi đã vui là sẽ vui vẻ cả giờ đồng hồ nhưng khi đã khóc là sẽ khóc cho đến khi bố, mẹ bỏ máy ảnh xuống thì thôi. Cả bố và mẹ hãy chơi với bé khoảng 5 phút trước khi chụp để bé quen với không gian xung quanh, sau khi thấy bé bắt đầu hòa nhập với mình khi đó mới lấy máy ảnh ra chụp. Trong khi chụp, nếu bé khóc thì bố mẹ đừng cố gắng chụp thêm, hãy bế bé lên và dỗ bé, chơi với bé. Bé sẽ chán trò chơi cũ rất nhanh nên hãy tìm một trò chơi mới và chơi với bé, khi thấy bé vui vẻ với trò chơi mới hãy chụp tiếp.

studio chụp ảnh cho bé đẹp

Ảnh đẹp của bé Bee – 1 tuổi ( Ảnh. Phan Thị Studio )

Các bé từ 12-24 tháng tuổi:

Ở thời điểm này các bé đã biết đi lại nên các bé sẽ chạy lung tung, chơi mỗi nơi 1 tí rất hiếu động. Tuy nhiên bố mẹ hãy cứ để bé chơi trò gì bé thích và hãy lựa thời điểm, chọn góc chụp để chụp cho bé, không nên ép bé đứng kiểu này hoăc tạo dáng kiểu kia bởi khi bị ép, bé sẽ rất gượng.

chụp ảnh dã ngoại cho bé

Ảnh đẹp của bé Misu & bé Bon ( Ảnh. Phan Thị Studio )

Bên cạnh đó hãy để ý đến những bài hát, trò chơi, đồ vật mà bé thích để chơi cùng bé. Bật 1 vài bài hát mà bé hay nhảy theo ở nhà và cùng hát, cùng nhảy với bé cũng là một ý kiến hay trong quá trình chụp.


Chuyên Mục: Dịch vụ của TuArt

Gọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.