icon search TUART icon menu

10 câu hỏi trong lễ cưới mà bạn cần chú ý

Dưới đây là câu hỏi và cách giải quyết những sự cố mà bạn có thể gặp phải trong lễ cưới của mình. Thực hiện bởi TuArt Wedding

1. Có nên sử dụng dịch vụ trang điểm cô dâu tại nhà?

Cách chọn phấn nền trang điểm cô dâu 1

Trang điểm cô dâu tại nhà: Hợp lý?

Bạn nên cân nhắc vấn đề này nếu nhà bạn ở trong ngõ hẻm sâu hoặc ở những địa điểm bất kỳ mà taxi không thể tới được. Thử nghĩ xem, bạn chọn dịch vụ trang điểm tại Ảnh viện áo cưới, sẽ ra sao khi bạn trang điểm xong và trở về nhà với trang phục cô dâu mà taxi chỉ đưa bạn về đến đầu ngõ hẻm, bạn sẽ đi bộ về nhà nốt quãng đường còn lại? Hay người thân hoặc bạn bè sẽ đón bạn bằng xe máy? Sẽ thật là ngại ngùng với một cô dâu phải không nào? Chưa kể còn lỉnh kỉnh bao nhiêu là đồ đạc, túi xách đi kèm nữa.

Trang điểm cô dâu ở đâu đẹp? 7

Trang điểm tại nhà giúp cô dâu chủ động hơn và còn có ưu điểm là toàn bộ người thân của cô dâu cũng sẽ được trang điểm theo. Vì thế nên việc sử dụng dịch vụ trang điểm cô dâu tại nhà là một ý tưởng không tồi cho ngày trọng đại của bạn.
Tuy nhiên nên lưu ý với các bạn là chi phí cho dịch vụ này cũng sẽ nhiều hơn lựa chọn trang điểm tại ảnh viện.

2. Vali đựng đồ cô dâu gồm có những gì?
Thông thường đồ đạc của cô dâu sẽ được chuyển đến tổ ấm mới vào trước hoặc sau lễ cưới, vì vậy chiếc vali mang theo cô dâu trong ngày này thường là để tượng trưng. Bên trong vali nên có những vật dụng trợ giúp để cô dâu sử dụng những lúc thật cần thiết trong ngày cưới hoặc cũng có thể là những vật dụng để sử dụng trong ngày đầu tiên về tổ ấm mới.
Những vật dụng cơ bản thường bao gồm: đồ dùng cá nhân của cô dâu như điện thoại, khăn tay, mỹ phẩm, đồ lót, một đôi giầy thay thế (nếu cần thiết) hoặc một vài bộ quần áo của cô dâu…Một điều nữa là trong ngày cưới, bạn có thể nhờ chị em gái, phù dâu hoặc bạn bè thân mang theo cùng mình khi đưa dâu về nhà chồng.
Có những địa phương kiêng kị, chọn một cô gái chưa chồng cầm vali và không được đặt xuống đất cho tới khi về đến nhà chồng. Bạn nên hỏi bố mẹ rõ ràng trước lễ cưới để tránh sai sót.

Trang điểm cô dâu ở đâu đẹp? 2

Vali cưới đựng những đồ dùng cần thiết cho cô dâu khi về nhà chồng

3. Có cần ai đó giúp đỡ khi đi vệ sinh?
Câu hỏi này ít có người nào ngoài bạn để ý đến bởi để hoàn thành đám cưới của bạn sẽ tốn một lượng thời gian khá lớn, bởi vậy nhu cầu về vấn đề này cũng thường thấy được. Chắc bạn sẽ tự hỏi có thực sự cần phải nhờ ai đó nâng váy giúp khi đi vệ sinh? Điều này còn phụ thuộc vào kiểu dáng của trang phục bạn mặc. Nếu bạn mặc một chiếc váy bồng bềnh và dài thướt tha thì chắc chắn bạn sẽ cần người giúp đỡ đấy!
Một chiếc váy gọn gàng với cơ thể bạn thì thật tuyệt, cứ tự tin bạn nhé. Tuy nhiên nhớ luôn kiểm tra thật cẩn thận tránh các vết bẩn không mong đợi, cô dâu luôn là tâm điểm để mọi người ngắm nhìn mà.

4. Trong buổi lễ cô dâu đứng bên nào, chú rể đứng bên nào?
Nếu bạn theo đạo và làm lễ trong nhà thờ, khi đứng trước bàn thờ làm lễ cô dâu sẽ đứng bên trái còn chú rể đứng bên phải. Còn nếu bạn tổ chức buổi lễ tại nhà riêng hoặc tại hội trường thì điều này không quá quan trọng, tuy nhiên thông thường cô dâu luôn đứng ở phía bên trái của chú rể.

Album ảnh PSC đẹp: Xuân An - Hà My 53

5. Chào đón khách mời thế nào cho thật chu đáo?
Sau những nghi lễ truyền thống của lễ cưới, bạn có thể thấy bối rối và không biết làm sao để chào hỏi tất cả khách mời cho chu đáo. Việc này không quá phức tạp như bạn nghĩ, chú rể hãy cùng cô dâu mới đi từng bàn chào hỏi khách mời. Đừng quên tới bàn các bậc cao lão trước, các ông các bà, họ hàng nội ngoại rồi mới tới bàn bạn bè của hai bên. Chỉ cần vui vẻ nhận lời chúc mừng của mọi người, cảm ơn và hỏi thăm đơn giản hoặc nhận chén rượu mừng trong tiệc cưới rồi xin phép qua các bàn khác. Hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian để ăn một chút và không uống quá nhiều rượu mừng trong ngày vui. Nếu trong tiệc cưới của bạn có phần lễ trên sân khấu, mời cô dâu chú rể phát biểu, hãy tận dụng thời gian gửi lời cảm ơn tới tất cả khách mời và đặc biệt là những người thân đã giúp bạn tổ chức tiệc cưới.

Album ảnh PSC đẹp: Nam - Linh 18

6. Chú rể nên để nhẫn cưới ở đâu trong suốt buổi lễ?
Nhiều chú rể thường để nhẫn cưới trong hộp và giữ trong túi quần của mình. Nhưng nếu bạn muốn đeo nhẫn cưới trên tay để đảm bảo không có sự cố vì quên hoặc làm mất nhẫn, hãy đeo nhẫn ở bên tay phải của bạn. Nếu không, bạn có thể giao nhẫn cho người thân đáng tin cậy như mẹ, anh chị em hoặc phù rể chẳng hạn. Họ sẽ đảm bảo giữ chiếc nhẫn quan trọng và đưa lại cho bạn ngay trước khi làm lễ chính thức trong đám cưới.

7. Chính xác là cô dâu chú rể sẽ làm gì khi cắt bánh cưới?
Nếu trong bữa tiệc của bạn có bánh cưới hãy lưu ý những điều sau khi tiến hành cắt bánh. Nghi thức cắt bánh thường được diễn ra sau bữa tiệc cưới, khi người dẫn các nghi thức cưới hoặc chính cô dâu chú rể thông báo. Nếu tới tham dự lễ cưới có các vị khách lớn tuổi có thể sẽ ra về sớm hơn, hãy tiến hành cắt bánh ngay trước khi khai tiệc. Trong lần cắt đầu tiên, chú rể cầm tay cô dâu và cùng cắt một đường liền mạch từ trên xuống đáy chiếc bánh. Sau đó chú rể cắt thêm đường thứ hai rồi chuyển sang cho cô dâu tự mình cắt thêm một đường nữa.

Cắt bánh cưới cũng có những nguyên tắc nhất định
8. Liệu cô dâu có thể…tháo giày trong lễ cưới được không?
Chiếc giày cao gót kiểu cách trong lễ cưới thường khiến các cô dâu khổ sở khi phải đi lại khá nhiều để tiếp đón khách mời. Vì vậy nhiều cô gái chỉ muốn tháo ngay đôi giày của mình ra và…đi chân đất vì nghĩ rằng váy cưới đủ dài để che đi đôi chân trần của mình. Điều này không nên chút nào! Thay vì đi chân đất, bạn hãy chuẩn bị sẵn một đôi giày bệt đơn giản, êm chân để thay. Nếu đám cưới của bạn được tổ chức ở nhà hàng, có ban nhạc và sàn nhảy để mọi người cùng khiêu vũ, cô dâu hoàn toàn có thể mang một đôi giày nhảy riêng. Ngoài ra cũng có một ngoại lệ cho cô dâu thoải mái đi chân trần, đó là đám cưới trên bãi biển!

Cô dâu có thể thay một đôi giày phù hợp trong đám cưới.

9. Thay bao nhiêu bộ váy cưới là hợp lý?
Ngày nay các cô dâu thường mặc không chỉ một bộ váy cưới duy nhất trong ngày cưới mà thay một vài bộ kiểu dáng khác nhau. Điều này cũng là đương nhiên vì ai cũng muốn mình đẹp nhất trong lễ cưới và cô dâu luôn là tâm điểm để mọi người chiêm ngưỡng. Nhưng không cần chuẩn bị trước quá nhiều váy cưới, vì bạn sẽ mất thêm thời gian để thay đồ thay vì tiếp đón khách mời cho chu đáo. Hơn nữa bạn có thể khiến cho khách mời…chóng mặt khi chưa kịp trầm trồ với bộ này đã thấy bạn diện bộ khác. Chỉ hai bộ váy cưới, một bộ mặc khi làm lễ chính thức và một bộ ít cầu kì hơn khi đi lại chào hỏi khách khứa là đủ.

Album ảnh PSC đẹp: Xuân An - Hà My 42

10. Cô dâu để điện thoại ở đâu?
Bình thường điện thoại di động là vật bất ly thân của bạn. Trong ngày cưới dù bất tiện nhưng bạn vẫn muốn giữ điện thoại bên mình vì lo lắng có điều gì cần đến, hoặc những vị khách ở xa cần bạn chỉ đường tới nơi tổ chức đám cưới. Nhưng với chiếc váy cưới thướt tha, các cô dâu đành chọn giải pháp cầm điện thoại kè kè trên tay. Bạn có nghĩ tới lúc đang chào mừng, nói chuyện với khách mời thì điện thoại đổ chuông? Thật chẳng hay chút nào! Hãy nhờ chú rể hoặc phù dâu của bạn giữ thay, tốt hơn là đặt ở chế độ rung thôi. Đừng để chiếc điện thoại và những lo lắng làm mất nét tươi tắn trên khuôn mặt cô dâu trong ngày vui!Gọi ngay để được tư vấn

0888 696 888
0836 863 368
0902 863 368
0848 863 368
0965 863 368
.
.
.
.